Học mẹ Nhật, nuôi con không bệnh tật!

Học mẹ Nhật, nuôi con không bệnh tật!

27 Mar/2017

Học mẹ Nhật, nuôi con không bệnh tật!

Học mẹ Nhật cách phòng bệnh cho con!

Ở Nhật không khuyến khích dùng các loại thuốc bổ, thuốc tăng đề kháng, dinh dưỡng vì họ ưu tiên phòng bệnh bằng cách tăng đề kháng tự nhiên cho con. Thời tiết Nhật với bốn mùa khá tương đồng với thời tiết Việt Nam, và theo thống kê có đến 60% trẻ bị bệnh hô hấp là do từ giường hay phòng ngủ. Vì vậy việc phòng bệnh là rất quan trọng.

Hàng ngày mẹ nên hút bụi, lau phòng. Phơi chăn, đệm khoảng 2, 3 lần một tuần. Nếu trời mưa ẩm, nên dùng bình xịt diệt khuẩn, xịt trực tiếp lên chăn ga, gối, đệm. Phòng ngủ nên bảo đảm độ ẩm trong phòng là khoảng 60%, vì quá khô hoặc quá ẩm cũng đều là nguyên nhân gây bệnh hô hấp cho trẻ.

Đối với trẻ đi học rồi, dễ tiếp xúc với nguồn bệnh, mẹ nên bảo vệ con bằng một loại dung dịch xịt. Trước lúc con đi học, đi chơi, mẹ xịt vào quần áo, chân tay giúp hạn chế bé bị lây nhiễm khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Ngoài ra, mẹ cần tăng sức đề kháng cho bé bằng rau xanh và hoa quả.

 

Trước và sau khi đưa con đi tiêm phòng, đi khám về, Mẹ nên xịt trùng quần áo, giày dép, chân tay cho các con để hạn chế bị lây bệnh từ bệnh viện. Một cách phòng bệnh đơn giản và hiệu quả khác là các mẹ hãy cho con uống đủ nước mỗi ngày. Uống đủ nước giúp bé có thể tự đào thải một số loại virút ra khỏi cơ thể.

Mẹ không nên lạm dụng thuốc, dù thuốc bổ hay thuốc bệnh, vì thuốc thường có tác dụng phụ và không có hiệu quả lâu dài, mẹ hãy để cơ thể bé tự học cách chống lại bệnh tật mẹ nhé!

Sưu tầm.